Cách Diệt Gián Nhà Đơn Giản

Nhà tôi có rất nhiều gián, đây là mối phiền hà trong sinh hoạt hàng ngày nhưng gia đình lại chăn nuôi gà thả vườn để thu nhập kinh tế. Tôi không thể dùng hóa chất diệt gián vì sợ ảnh hưởng đến đàn gà. Vậy có biện pháp nào đơn giản để diệt gián ?

Cách Diệt Gián Nhà Đơn Giản như thế nào?

Gián là loài gây hại ở hầu hết các căn nhà của chúng ta. Ban đêm chúng tìm thức ăn trong bếp, trong chạn đựng đồ ăn, nơi thùng rác, cống rãnh thoát nước. Gián được xem là loài gây hại vì chúng có tập tính sống bẩn thỉu và mùi hôi rất khó chịu.

Một số người có thể bị dị ứng với gián khi thường xuyên có tiếp xúc, va chạm. Gián cũng có thể giữ vai trò mang một số mầm bệnh để gây bệnh đường ruột như tiêu chảy, kiết lỵ, thường hàn, tả …

Biện pháp phòng chống gián có nhiều cách. Nơi có nhiều gián có thể chọn biện pháp diệt bằng hóa chất, tiếp theo đó là cải tạo môi trường sống để loại trừ nơi trú ẩn và thức ăn của chúng. Nơi có ít gián, biện pháp có hiệu quả để phòng chống là sử dụng mồi bả diệt gián hoặc bẫy gián.

Cách Diệt Gián Nhà Đơn Giản

Cách Diệt Gián Nhà Đơn Giản Nhất

Nhà bạn có chăn nuôi gà thả vườn, nếu dùng hóa chất diệt hoặc mồi bả diệt gián  sợ ảnh hưởng cho đàn gà, bạn có thể dùng bẫy gián đơn giản theo kinh nghiệm của dân gian đã sử dụng. Ở Việt Nam có nhiều loại gián khác nhau như gián Mỹ, gián Đức, gián Đông phương, gián có băng màu nâu … sống ở trong nhà có người ở. Bẫy gián được làm bằng hộp giấy to, kích thước khoảng 50 x 30 x 20 cm hoặc cở hộp giấy đựng các gói mì ăn liền.

  • Dịch vụ diệt gián tại Hà Nội
  • Phun muỗi phòng dịch sốt xuất huyết
  • Diệt mối giá rẻ

Bên trong hộp giấy có chứa mồi hấp dẫn gián, có thể dùng bánh mì cắt lát rán với mỡ hoặc dầu ăn; sau đó bẻ vụn ra cho vào hộp cùng với một số giấy vò nát để làm chỗ trú ẩn và nơi đẻ của gián. Tốt nhất là dùng những giấy vò nát đã có trứng gián hoặc có mùi hôi của gián đã trú ẩn và dính mùi trước đó sẽ hấp dẫn được gián vào bẫy nhiều hơn.

Đặt bẫy gián đã được chuẩn bị sẵn vào các góc nhà, xó bếp có nhiều gián. Sau vài ngày quan sát, nếu có nhiều gián vào bẫy xem như việc đặt bẫy thành công. Để khoảng nửa tháng, đem hộp bẫy ra sân và dùng biện pháp cơ học để diệt gián hoặc gọi gà đến ăn hết gián.

Để được tư vấn và khảo sát miễn phí xin liên hệ:

0/5 (0 Reviews)